DANH MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 276

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4728

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 396436

TRANG CHỦ » THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ » ĐỀ THI - ĐÁP ÁN

Suy nghĩ về vấn đề “ Xây dựng văn hóa an toàn giao thông là trách nhiệm của mỗi chúng ta”
ĐỀ: Suy nghĩ về vấn đề “ Xây dựng văn hóa an toàn giao thông là trách nhiệm của mỗi chúng ta”
Bài làm
Thế giới ngày cành tiến bộ và phát triển về mọi mặt trong đó thì kinh tế là phát triển nhất, việc phát triển đó đã kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng trong đó có tai nạn giao thông. Vì vậy ATGT là vấn đề nan giải nhất hiện nay và trong năm 2012 nhà nước đã ban hành lệnh thực hiện “năm văn hóa an toàn giao thông” để hạn chê tai nạn giao thông.
Trước hết ta phải tìm hiểu thế nào là “văn hóa giao thông”? Nếu văn hóa là những hành vi cư xử đúng mực trong xã hội, trong đời sống thể hiện lối sống văn minh đô thị thì văn hóa giao thông là những hành vi thể hiện lối sống văn hóa khi tham gia giao thông.
Việc gì cũng có biểu hiện của nó vậy biểu hiện của văn hóa giao thông là gì? Là việc lái xe an toàn, đúng quy tắc. Là chấp hành nghiêm luật lệ giao thông, không họp chợ bán hàng rong lấn chiếm lòng lề đường. Con người khi tham gia giao thông phải thông cảm, xin lỗi nhau khi có va vẹt. Đặc biệt là biết giúp đỡ người già, trẻ nhỏ và phải có thái độ lễ phép với người lớn, ân cần với trẻ nhỏ khi tham gia giao thông.
Biểu hiện là vậy thế nhưng trên thực tế thì việc xây dựng văn hóa giao thông ở nước ta vẫn còn hạn chế. Phân lớn là do ý thức của người dân. Những chiếc xe máy lưu thông trên đường mà người điều khiển chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm hay có sử dụng rượu bia khi lái xe. Những con người chỉ vì đồng tiền thu được từ việc vá xe thay lốp mà rãi đinh khắp nơi trên đường. Những người lái xe không đúng luật gây ra tai nạn thì theo luật xe nào lớn hơn phải đền cho xe nhỏ hơn mà không thèm để ý đến luật giao thông. Một hiện trạng đáng chú ý nữa là tình trạng thanh thiếu niên tụ tập chơi bời và đua xe gây ra những tai nạn thương tâm.
Hậu quả của những tai nạn đó vô cùng nghiêm trọng, nó đã cướp đi sinh mạng của bao nhiêu người, làm tan nát biết bao gia đình đang đầm ấm hạnh phúc.Theo thống kê thì người chết thường là đàn ông, trụ cột của gia đình để lại bao nỗi xót thương cho người vợ, người con khi mất đi người chồng người cha thân yêu. Những gia đình giàu có ân hận, có lỗi khi chìu theo sự đua đòi mà mua cho con những chiếc xe phân khối lớn rồi phải lãnh hậu quả là mất con mãi mãi.
Với tình trạng bức xúc trên chúng ta phải gấp rút đề ra biện pháp để hạn chế tai nạn giao thông và việc xây dựng văn hóa giao thông là vấn đề thiết yếu. Đặt đèn tín hiệu, biển báo giao thông, làm gờ tốc độ để hạn chế tai nạn giao thông trên các tuyến đường. Thường xuyên tuyên truyền cho nhân dân về tác dụng của “văn hóa giao thông” trên các phương tiện thông tin đại chúng. Về mặt nhà trường thì tuyên truyên có hiệu quả đến các bậc cha mẹ không cho con e mình đi học bằng xe gắn máy hay đi xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm.
Tóm lại, việc xây dựng “ Văn hóa giao thông” là vấn đề cấp thiết để hạn chế tai nạn giao thông và đó cũng là trách nhiệm của mỗi chúng ta. Mọi người hãy cùng chung tay góp sức xây dựng xã hội vững mạnh không có tai nạn giao thông để xã hội ngày càng vững mạnh.
Thông tin chi tiết
Tên file:
Suy nghĩ về vấn đề “ Xây dựng văn hóa an toàn giao thông là trách nhiệm của mỗi chúng ta”
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
N/A
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ » ĐỀ THI - ĐÁP ÁN
Gửi lên:
11/12/2012 06:58
Cập nhật:
11/12/2012 06:58
Người gửi:
admin
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
30.50 KB
Đã xem:
384
Đã tải về:
2
Đã thảo luận:
0
Tải về
Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File